ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 061-482-8896

สาระน่ารู้เกี่ยวกับคอมเพรสเซอร์

คอมเพรสเซอร์ คืออะไร

        คอมเพรสเซอร์ (Compressor) นับว่าเป็นหัวใจสำคัญของระบบปรับอากาศ โดยคอมเพรสเซอร์ทำหน้าที่อัดสารทำความเย็น หรือส่งน้ำยาแอร์ไปตามท่อทองแดง แล้วไปยังคอนเดนซิ่งยูนิต (Condensing Unit) ซึ่งทำหน้าที่ควบแน่นสารทำความเย็นที่มีแรงดันสูง และอยู่ในสถานะที่เป็นก๊าซ โดยระบายความร้อนออกจากน้ำยาแอร์ด้วยพัดลมระบายอากาศที่มองเห็นจากภายนอกตัวคอยล์ร้อน หลังจากถูกควบแน่นแล้วสารทำความเย็นแรงดันสูงจะถูกส่งต่อไปยังคอยล์เย็น ผ่านชุดลดแรงดัน เพื่อลดแรงดันสูงลงและเปลี่ยนสถานะเป็นก๊าซ ทำให้มีอุณหภูมิลดลง พัดลมในคอยล์เย็นจะทำการระบายความเย็นออกจากท่อเพื่อปรับอากาศในห้องนั้นให้เย็นลง

ประเภทของคอมเพรสเซอร์
คอมเพรสเซอร์ของแอร์นั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ

     - แบบลูกสูบ (Reciprocating Compressor)
     - แบบแรงหมุน (Rotary Compressor)
     - แบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ (Centrifugal Compressor)

การทำงานของระบบทำความเย็น
       ระบบทำความเย็นจะทำความเย็นได้ น้ำยาภายในระบบจะต้องไหลเวียนอุปกรณ์ที่ทำให้ น้ำยาไหลเวียนในระบบคือ คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องสูบที่สูบน้ำยาให้ไหลเวียนอยู่ ตลอดที่ระบบทำงาน การทำงานของคอมเพรสเซอร์ที่แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ แต่มีหลักการเดียวกันคือทำให้สารทำความเย็นในสถานะที่เป็นไอนั้นมีความดันเพิ่มขึ้น การเลือกใช้คอมเพรสเซอร์จึงต้องมีการวิเคราะห์ตามขนาดและตามการใช้งานของระบบทำความเย็นเพื่อให้ได้กระบวนกันอัดไอที่เหมาะสมต่อระบบทำความเย็นมากที่สุด

       ทั้งนี้ บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด ยังมีบริการติดตั้ง ซ่อมแซมคอมเพรสเซอร์ แอร์ (compressor) และบำรุงรักษาเครื่องทำความเย็น คอมเพรสเซอร์ แอร์ บริการบำรุงรักษาระบบทำความเย็น บริการให้เช่าห้องเย็น​สำเร็จรูป ให้บริการอย่างรวดเร็ว โดยคำนึงถึงคุณภาพของงานเป็นหลักและคิดเสมอว่าความพึงพอใจของลูกค้า คืองานของเรา

คอมเพรสเซอร์​

คอมเพรสเซอร์​

บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด

           ผู้ผลิต​ นำเข้า​และจำหน่ายคอยล์​ร้อน คอยล์​เย็น คอมเพรสเซอร์ และอุปกรณ์​ห้องเย็น พร้อมติดตั้ง และบริการซ่อมแซม บำรุ​งรักษา​เครื่อง​ทํา​ความเย็น​ราคา​ย่อมเยา บริการ​ให้เช่า​ห้องเย็น​สำเร็จรูปอุณหภูมิ​ตั้งแต่​ 0,-80 องศา​ขึ้นไป และอุณหภูมิ​+0-10 องศา​ขึ้นไป

          บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ฮ่องกง) จำกัด เป็นผู้ผลิต คอยล์ร้อน คอยล์เย็น คอมเพรสเซอร์ อะไหล่และอุปกรณ์ทำความเย็น ภายใต้ ยี่ห้อ KADI โรงานตั้งอยู่ที่ประเทศจีน การนำเข้าและจำหน่าย โดยบริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด โดยเราคำนึงถึงคุณภาพของงานเป็นหลัก และคิดเสมอว่าความพึงพอใจของลูกค้า คืองานของเรา

สินค้าและบริการ
      - คอมเพรสเซอร์​
      - คอยล์ร้อน
      - คอยล์เย็น
      - ชุด Condensing​Unit​ Bitzer​
      - ตู้ปลั๊กอิน
      - หลอดไฟ LED
      - แผ่นโฟม PU
      - ให้เช่าห้องเย็นสำเร็จรูป

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
shingcheong.brandexdirectory.com
www.shingcheong-refrigeration.com