ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 061-482-8896

คอนเดนซิ่งยูนิต (Condensing Unit) คืออะไร

สาระน่ารู้เกี่ยวกับคอนเดนซิ่งยูนิต

         คอนเดนซิ่งยูนิต (Condensing Unit) มีลักษณะเป็นตู้สี่เหลี่ยม จะถูกติดตั้งอยู่ภายนอกอาคาร ซึ่งภายในคอนเดนซิ่งยูนิตจะมีพัดลมระบายความร้อน ที่ทำหน้าที่ช่วยในการระบายความร้อนของสารทำความเย็น ที่ไหลอยู่ในระบบทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ เนื่องจากอุณหภูมิของสารทำความเย็นจะเพิ่มสูงขึ้นจากการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศภายในห้อง ซึ่งคอนเดนซิ่งยูนิตมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการออกแบบเครื่องปรับอากาศ เช่น แบบระบายความร้อนด้วยน้ำ แบบใช้ลมเป่า และส่วนประกอบที่สำคัญของคอนเดนซิ่งยูนิต ได้แก่ คอมเพรสเซอร์ มอเตอร์พัดลม คอนเดนเซอร์คอยล์ แผงคอยล์ร้อน และอุปกรณ์ทำความเย็นต่างๆ

ข้อควรระวังสำหรับการติดตั้งคอนเดนซิ่งยูนิต
         ควรมีพื้นที่บริเวณกว้าง สามารถระบายความร้อนได้ดี เป็นที่โปร่ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง ไม่ติดหรือห่างจากผนังกำแพงมากจนเกินไป บริเวณนั้นไม่โดนฝนหรือแดดมากจนเกินไปและในบริเวณที่สามารถซ่อมบำรุงได้ง่าย และส่งเสียงรบกวนได้โดยไม่รบกวนสิ่งรอบข้าง

ชุด Condensing Unit

 

ชุด Condensing ​Unit ​Bitzer​

ชุด Condensing​ Unit​ Bitzer​

 

         การเลือกคอนเดนซิ่งยูนิต หรือ CDU ที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า คอยล์ร้อน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ที่อยู่ในคอมเพรสเซอร์แอร์ที่ติดตั้งนอกอาคาร สำหรับระบบทำความเย็น ซึ่งเป็นต้นกำลังของระบบทำความเย็น จะทำงานประสานกันเพื่อให้ระบบแอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด
ผู้ผลิตคอยล์ร้อน คอยล์เย็น และคอมเพรสเซอร์

     ผู้ผลิต นำเข้า และจำหน่ายคอยล์ร้อน จำหน่ายคอยล์เย็น จำหน่ายคอมเพรสเซอร์ คอนเดนซิ่งยูนิต จำหน่ายเครื่องทำความเย็น ระบบทำความเย็น อุปกรณ์เครื่องทำความเย็น เครื่องทำความเย็นห้องเย็น อุปกรณ์ห้องเย็น บริการซ่อมเครื่องทำความเย็น บำรุงรักษาระบบทำความเย็น

สินค้าของ บริษัท ชิงเชียง ทำความเย็น (ประเทศไทย) จำกัด
      • คอมเพรสเซอร์​
      • คอยล์ร้อน
      • คอยล์เย็น
      • ชุด Condensing​Unit​Bitzer​
      • ตู้ปลั๊กอิน
      • หลอดไฟ LED
      • แผ่นโฟมPU


สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
shingcheong.brandexdirectory.com
www.shingcheong-refrigeration.com